วันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

** ใครเคยไปถ้ำกระบอกครับ ขอฟังเรื่องราวหน่อยสิ **.....................เมื่อวานมีเพื่อนเก่าเพื่อนแก่จากในเวปคนหนึ่งเค้าขับรถจากหาดใหญ่ เพื่อจะไปส่งญาติ หรือคนรู้จักเพื่อไปบำบัดที่วัดถ้ำกระบอก ผมฟังแล้วก็รู้สึกตกใจมาก เพราะไม่แน่ใจว่าวัดถ้ำกระบอกนี้มันเป็นเหมือนที่เราเคยเห็นในหนังหรือเปล่า หรือว่ายังมีความเคลื่อนไหวยังไงกันบ้าง เคยได้ยินว่ามันปิดไปแล้ว แถมมีบางช่วงที่มีการค้ายาและมีพวกม้งพวกแม้ว ก่อความวุ่นวายในวัดอีกด้วย เสียดายที่เพื่อนเค้าโทรมาปรึกษากันช้าไปหน่อย เล่นโทรมาตอนที่กำลังจะไปอยู่แล้ว เพราะงั้นก็เลยเช็คข่าวให้ได้ไม่ละเอียดพอ

.....................โทรไปหาเพื่อนที่เป็นนักข่าว เค้าก็บอกว่าได้ยินเหมือนเรา คือวัดปิดไปแล้ว และก็ไม่มีงบประมาณทำอะไร ตอนนี้ไม่มีการบำบัด โทรไปเช็คที่ข่าวสดตามเบอร์ที่ให้มา เค้าเช็คได้แค่เบื้องต้นว่าวัดยังไม่ปิด และยังมีการรักษาผู้ติดยาเหมือนเดิมอยู่ โทรร่วมด้วยช่วยกัน เค้าก็บอกตรงกัน สุดท้ายก็เลยต้องให้เพื่อนเสี่ยงดวงไปวัดถ้ำกระบอก ไปดูกับตาตัวเองว่ามันเป็นอย่างไรกันแน่ ความจริงวันนี้ เพราะเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ก็เคยได้ยิน ได้ฟังมา แต่ไม่เคยเห็นกับตาหรอกครับ เพราะคงมีน้อยคนที่ยอมบอกว่า ตัวเองเคยติดยา หรือเคยไปบำบัดในลักษณะแบบนั้น ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยคิดอยู่ในหัว

.....................เสียดายว่าวันนี้ต้องมาทำงาน ไม่งั้นก็อาจจะขับรถไปสระบุรีสักหน่อย เพราะไม่ได้เจอกับเพื่อนซันมาตั้งนานแล้ว และสระบุรีก็ไม่ไกลบ้าน ขับรถแค่ไม่เกินชัวโมงก็ถึงแล้วครับ เพราะจากบ้านผมก็อยู่เกือบๆถึงบางปะอินอยู่แล้ว เลี้ยวนิดเดียวก็เข้าสระบุรีได้ อยากไปเห็นกับตา ไปถ่ายภาพมาโพสท์เหมือนกันครับ เพื่อนๆในเวปจะได้เห็นว่า วัดถ้ำกระบอกปัจจุบันนี้มันเป็นอย่างไรกันแน่ ยังมีการให้คนติดยามาอ๊วกๆๆ เป็นแถวๆเหมือนในหนังที่เราเคยดูตั้งแต่สมัยเด็กๆหรือเปล่า ? เท่าที่โทรไปคุยล่าสุดตอนสายๆ เห็นว่า ที่วัดยังมีกระบวนการรักษาผู้ติดยาเหมือนเดิม โดยไม่ให้ผู้ป่วยถือเงินไว้ เอาเงินไปให้ที่ออฟฟิศ แล้วออฟฟิศจะให้เป็นคล้ายๆคูปองทานข้าวกับผู้ป่วยที่มารักษา เห็นว่าต้องรักษาประมาณ 15 วัน แล้วก็คงจะให้พี่สาวเค้ามารับไปส่ง ก็ไม่รู้ว่าจะทำให้หายขาดจากการติดยาได้หรือเปล่า เพราะสมัยนี้สิ่งยั่วยวน เร่งเร้าให้กลับมาติดยามันมีเยอะเหลือเกิน ก็ได้แต่ส่งใจและหวังว่าผู้ติดยาคนนั้นจะเลิกละ ยาเสพติด กลับเป็นคนดีของสังคมได้ด้วย

www.pandagroup.pantown.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น