วันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2553

~ วันเงินเดือนออก น้องๆในแผนกหยุดไปใช้ตังกันหมด ? ~

...........................เช้าๆแบบนี้บรรยากาศเงียบเหงาเลย นึกอยากพิมพ์ไรเล่นๆ วันนี้เฝ้าร้านคนเดียวเหงาหงอย จริงๆต้องมีน้องๆอยู่ด้วยอีกสองคน แต่เขาหยุดไปใช้ตังกันหมด ก็แน่ละเดือนนี้ได้กันเยอะด้วย เพราะเดือนก่อนมีเงินตกค้างที่เกิดจากความผิดพลาดของแอดมินเขาเคลียร์ให้ไม่ครบ ก็ณเลยเท่ากับได้เงินก้อนเกือบๆเหมือนได้เงินสองเดือน แน่นอนว่าพอรับเยอะ ก็เจอภาษีกันเยอะ โดนกันคนละห้าหกพัน ของผมโดนไป 6171 บ. นึกแล้วเสียดายๆเหมือนกัน คือถ้าเงินภาษีขนาดนี้ต่อเดือน เราเอาไปจ่ายให้กับ ตำรวจทหารภาคใต้ หรือครู หรือข้าราชการดีๆเราก็ไม่เสียดายหรอกครับ แต่นี่เสียไปให้กับไอ้พวกเงินเดือนหัวปิงปองจอมรีดไถ หรือว่าพวกทำมาหาแดกกับความเดือดร้อนของเรา เช่นให้เงินพวก ศ.อ.ฉ. ที่วันๆเบิกงบไปไม่รู้เท่าไหร่ กินกันสะดือปลิ้น หรือแม้แต่พวกทหารที่เข่นฆ่าประชาชนผู้บริสุทธิไป 91 ศพ !!

...........................เงินภาษีของเราเอง จ่ายไปให้กับพวกเหี้ยนี่ซื้อกระสุนมายิงพวกเราเอง มันบัดซบใหมล่ะครับ แกนนำเสื้อแดง โดนขังคุกแทบลืมไปครึ่งค่อนปีแล้ว แต่แกนนำเสื้อเหลือง และไอ้พวกหลากสี มันได้สัมผัสรสชาติลูกกรงหรือก็ยัง นี่แหละครับบ้านเมืองสองมาตรฐาน อยู่กันได้ก็อยู่กันไป หลายคนบอกสำนึกบุญคุณประเทศชาติ ผมสงสัยว่าจะสำนึกไปทำไม ประเทศชาติสิควรสำนึกบุญคุณเรา ก็เราจ่ายตังให้อยู่ทุกเดือนๆ ไอ้พวกที่กินเงินเดือนจากภาษีของพวกเราสิ ควรจะสำนึกซะบ้าง ไม่ใช่ทำตัวเย่อหยิง ผยอง จองหองพองขน ทั้งๆที่มีกินมีใช้จากหยาดเหงื่อ น้ำพักน้ำแรงของพวกเราแท้ๆ !! ถ้ามีโอกาสเลือก ผมว่าคนส่วนใหญ่ก็ไม่อยากอยู่ในประเทศแบบนี้หรอกครับ เค้าก็ไปอยู่ในประเทศที่พัฒนากว่า ความเป็นอยู่ดีกว่านี้กันทั้งนั้นแหละ ไม่ว่าจะยุโรป อเมริกา คงไม่มีใครอยากดักดานอยู่อย่างนี้ แต่เพราะมันไปไม่ได้ ก็เลยต้องทนไป คงไม่มีพ่อแม่คนใหนอยากให้ลูกโตขึ้นมาในประเทศแบบนี้ ถ้าเลือกได้ จริงใหมครับ

...........................ตอบแบบไม่สร้างภาพนะครับ ระหว่างให้ลูกโตขึ้นมาในประเทศด้อยพัฒนา เผด็จการครองเมืองเบ็ดเสร็จ กับ โตขึ้นมาในประเทศพัฒนาแล้ว มีการศึกษาดีกว่า มีความเป็นอยู่ดีกว่า คุณภาพชีวิตดีกว่า ถ้าใครเลือกตอบแบบแรก ผมว่าก็คงเป็นพ่อแม่ที่โง่เต็มที ระหว่างทำงานเหมือนกัน ได้เงินเดือน 3 แสน กับทำงานแบบเดียวกันได้เงินเดือน 3 หมื่นบาท เอ้า ไม่ต้องฉลาดมากก็คงคิดกันได้ ชิมิ ชิมิ ?? กลับมาต่อ จะว่าไปแล้วถึงได้เงินน้อยแต่ถ้ารู้จักประหยัด ก็คงรวยกันได้ไม่ยาก อย่างน้องในแผนกผมคนนึง แกโสด ขยัน ประหยัด ตอนนี้เงินเก็บก็เกือบล้านแล้ว ขณะที่ตัวผมและอีกหลายๆคนยังต้องจ่ายหนี้แทบไม่หมดไม่สิ้น เมื่อก่อนผมก็ไม่แย่ขนาดนี้นะ รับผิดชอบการเงินดีกว่านี้เยอะ แต่ก็ไม่อยากจะโทษว่ามึครอบครัวแล้วทำให้ใช้จ่ายเกินตัวมากขึ้น รับเงินเดือนขนาดนี้แต่หนี้ไม่เคยหมดสักที รู้ถึงใหนก็อายไปถึงนั่น

http://www.pandagroup.pantown.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น